Đoàn viên Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Đắk tham gia Chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2021”

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Thực hiện Công văn số 47/CĐVC ngày 27/5/2021 của CĐVC tỉnh và Công văn số 1025/LĐLĐ CỦA Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk về việc vận động CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021. Sáng ngày 08 tháng 6 năm 2021, LĐLĐ Đắk Lắk đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình ''Hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ năm 2021'' tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Đắk Lắk, số 34 Nguyễn Chí Thanh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.


Chương trình đã thu hút sự tham gia của 300 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột tham gia. Kết quả, đã thu được 216 đơn vị máu góp phần bổ sung máu cho các bệnh viện, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị các bệnh nhân. Trong đó, Công đoàn Cơ sở Cục Thống kê Đắk Lắk tham gia với số lượng 2 đoàn viên công đoàn.


Hi vọng mỗi cá nhân, mỗi tập thể tiếp tục nhân rộng hành động cao đẹp này tới cộng đồng để mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người như thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Hội thao Cục Thống kê các tỉnh khu vực Tây nguyên

Ngày 24/4, tại Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Hội thao các Cục Thống kê khu vực Tây Nguyên lần thứ VI năm 2021. Hội thao do Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức nhằm chào mừng ngày Thống kê Việt Nam (6/5/2021) và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam (06/05/1946 – 06/05/2021).

Tham dự Hội thao, có gần 130 vận động viên là công chức và người lao động đang công tác tại 5 Cục Thống kê của các tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đắk Nông.

 Tại hội thao lần này, các vận động viên đã cùng nhau tranh tài ở 20 nội dung của 3 bộ môn gồm bóng bàn, cầu lông và nhảy bao bố. 

Sau 1 ngày thi đấu với tinh thần sôi nổi, giao lưu với nhau. Kết quả hội thao như sau: đoàn Cục Thống kê tỉnh Đắk Lắk giành giải Ba toàn đoàn với số huy chương đạt được gồm 04 vàng, 02 Bạc và 03 đồng. Đoàn Cục Thống kê Đắk Nông đạt giải nhất toàn đoàn, đoàn Cục Thống kê Lâm Đồng đạt giải nhì toàn đoàn và đoàn Cục thống kê Gia Lai, Kom Tum đoạt giải khuyến khích toàn đoàn. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều giải cá nhân cho các vận động viên đạt thành tích cao theo từng nội dung thi đấu.

Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Đắk Lắk thăm, tặng quà nhân dịp đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người dân tại Buôn Kết nghĩa Phôk, xã EaRbin, huyện Lắk

Sáng ngày 29/01/2021 nhân dịp đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, đại diện Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Đắk Lắk, đã đến thăm và tặng quà tết cho người dân tại Buôn Kết nghĩa Phôk, xã EaRbin, huyện Lắk.

Tổng số quà đi thăm buôn kết nghĩa nhân dịp Tết nguyên đán Tân sửu là 9.900.000 đồng 

+ 93 suất quà cho đồng bào buôn, với số tiền là 9.300.000 đồng;

+ 01 suất quà cho Đảng ủy, MTTQ, UBND, HĐND xã Ea R’bin, với số tiền là

Trong đợt tổ chức đoàn xuống buôn thăm hỏi và chúc Tết, cơ quan Cục Thống kê luôn phối hợp với Ban Tự quản buôn phổ biến cho bà con thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết hợp đi thăm nhân dịp Tết, đoàn cũng tuyên truyền, vận bà con sống tốt đời, đẹp đạo; đồng thời tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đơn vị đã tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt quy ước, hương ước của buôn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng nếp sống văn hóa mới.

Thành viên online

Đang có 27 khách và không thành viên đang online